Đồng bào ơi! hãy đứng lên chúng ta không còn gì để mất

Linh Vũ

Dân Việt Seattle News – Sau khi xem các youtube từ trong Quốc nội với những cuộc biểu tình chống đảng Cộng Sản VN cho thuê đất thời hạn là 99 năm thực ra đây là bán đất một cách gián tiếp cho Tàu cộng. Sự thật các đặc khu kinh tế này là một trong những kế hoạch thực hiện Hội Nghị Thành Đô để đồng hóa dân tộc Việt. Hội nghị Thành Đô là cuộc hội nghị thượng đỉnh Việt – Trung trong hai ngày 3-4 tháng 9 năm 1990, tại thành đô thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc, giữa lãnh đạo cao cấp nhất của hai Đảng Cộng sản Nhà nước Việt Nam và Trung Quốc. Phía Việt Nam gồm có Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười và Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Phạm Văn Đồng. Phía Trung Quốc có Giang Trạch Dân Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc cùng Lý Bằng Thù Tướng Quốc vụ Trung Quốc. Hội nghị Thành Đô là một bản mật ước, theo đó lãnh đạo CSVN đề nghị và lãnh đạo Trung Quốc đồng ý để Việt Nam trở thành một khu vực tự trị của Trung Quốc. Những tiến triển trong mật ước Hội Nghị Thành Đô Phía Trung Quốc đồng ý chấp nhận đề nghị của Việt Nam, là cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.…Theo mật ước thì năm 2020 Việt cộng sẽ ký thác sát nhập Việt Nam thành một tỉnh của Trung Quốc.

Hôm nay Đảng Cộng Sản VN thực hiện kế hoạch đó là cho Trung Cộng thuê 99 năm ba đặc khu kinh tế quan trọng của VN gồm:

1) Vân Đồn (Vịnh Hạ Long) tỉnh Quảng Ninh

2) Bắc Vân Phong, Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

3) Đảo Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang.

Chúng tôi không nói đến Bauxite ở cao nguyên Trung phần, là kế hoạch Hán hóa trước đây mà bọn CS để cho Tàu Cộng khai thác. Đây là hình thức bóp yết hầu người Việt. Hôm nay cho thuê các đặc khu kinh tế là một hình thức chia vùng Bắc, Trung, Nam để chúng dễ bề kiểm soát và cai trị giống thời kỳ Pháp thuộc. Nhiều người làm tay sai cho Cộng Sản hiện nay đã ngụy biện cho rằng, mật ước hay Hội Nghị thì phải có văn bản đàng hoàng chứ không thể có hiệp ước bằng miệng. Chúng tôi nghĩ là quý vị đó quá ngây thơ. Đã là mật ước thì làm sao công khai cho công chúng biết được. Giống như Việt cộng cho rằng họ không bán đất cho Tàu cộng mà chỉ cho thuê thôi. Quý vị nghĩ xem, 99 năm thời gian quá lâu có thể hơn một đời người, một thế hệ. Nếu khi Trung Quốc thuê đất, họ có quyền di dân của họ đến đó làm việc hoặc sinh sống, thì sau 99 năm có bao nhiều người Tàu sống ở Việt Nam, hãy nhìn Chợ Lớn làm một ví dụ điển hình. Sau 99 năm nền kinh tế VN sẽ ra sao, an ninh đất nước như thế nào, văn hóa Việt có còn tồn tại nữa không? Qúy vị hãy nhìn thời điểm hôm nay để thấy hiện tình đất nước chúng ta ảnh hưởng Trung Quốc ra sao?. Việt Nam đã lụn bại từ kinh tế; giáo dục; ý tế; thực phẩm; tuổi trẻ mất hết lòng tự hào dân tộc; người dân vô cảm đến rợn người. Những tay sai chóp bu Cộng Sản thì ngu dốt làm tay sai cho Tàu cộng bảo sao nghe vậy. Tham nhũng lan tràn từ cấp nhỏ nhất đến trung ương đảng, người dân nghèo nàn không đủ cơm ăn áo mặc, con gái thì phải bán thân khắp nơi trên xứ người để có miếng ăn áo mặc.v.v. Việt Nam hôm nay là như vậy, nếu sau 99 năm tàu cộng đô hộ, quý vị hãy tưởng tượng xem VN sẽ ra sao không?. VN sẽ xóa tên trên bản đồ thế giới, con cháu chúng ta không còn VN để tự hào, không còn nơi gọi là quê hương đất tổ. Con cháu chúng ta sẽ là những kẻ lưu vong trên chính quê hương mình.

Tôi vừa nghe bài nói chuyện của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc trong đó có đoạn: chúng tôi sẽ điều chỉnh vấn đề thời gian cho thuê đất một cách hợp lý, phù hợp với nguyện vọng chính đáng mà nhân dân đã phản ảnh. Chuyện này đã quá rõ ràng, người dân đã biểu tình phản đối không thể cho thuê dù là một tất đất cho Tàu cộng, thì điều gì gọi là không chính đáng hay chính đáng. Nếu nhà nước có giảm xuống 75 năm hay 50 năm thì có gì quan trọng? Một tập đoàn lãnh đạo ngu dốt không đủ trí tuệ, kiến thức, tài năng để xây dựng đất nước mà phải cho thuê từng mãnh đất để kiếm tiền, để nhờ họ phát triển thì thật là một bọn đần độn hết thuốc chữa.

Chúng tôi đã theo dỏi một vài livestream trên internet, thật tình tôi xúc động vô cùng, khi thấy những người đàn bà yếu đuối mà dùng hết tâm huyết của mình để kêu gọi người dân đứng lên chống lại tà quyền CS hiện nay bán nước cho Tàu cộng. Chúng tôi thật khâm phục, đất nước vẫn còn những người yêu nước, thương dân tộc, họ không ngại làm bất cứ diều gì để cứu nguy dân tộc. Chúng tôi xem livestream của cô ca nhạc sĩ Lê Hoàng Trúc đã khỏa thân trước video thật tình tôi rất khâm phục. Chúng tôi hiểu, cô không còn gì để mất nữa, thân xác này đâu có nghĩa lý gì đâu, khi đất nước đang mất vào tay Tàu cộng nay mai. Hãy tự hỏi chúng ta sống để làm gì, chắng lẽ chỉ để ăn, để ngủ, để cúi đầu, để làm tôi tớ, nô lệ cho bọn tàu cộng. Con cháu chúng ta sẽ nghĩ gì về cha ông của nó, họ sẽ nghĩ gì với thân phận một người Việt hèn hạ không chút phản kháng. Trong ca khúc của Lê Hoàng Trúc có những câu như: … Biết là chết nhưng phải ngẩng đầu làm người, hay thà làm ma hơn là làm người đứng nhìn đất nước bị diệt vong. Chúng tôi ủng hộ hoan hô tinh thần một nữ giới đầy can đảm, có khí phách, có lòng nghĩ đến quê hương dân tộc. Chúng tôi đồng ý với cô, con người trước sau gì cũng trở về cát bụi, tại sao chúng ta không chết cho quê hương tổ quốc thân yêu của chúng ta? Để không hổ thẹn với hồn thiêng sông núi. Hay một livestream khác, một cô gái sống ở Thái Lan vừa kêu gọi đồng bào khắp nơi đứng lên để cứu đất nước sắp diệt vong mà hai dòng nước mắt cô tuôn chảy. Hình ảnh này làm lòng tôi đau xót đến nghẹn ngào. Có nhiều khi chúng tôi tự hỏi tuổi trẻ VN nghĩ gì với hiện tình đất nước hiện nay, mọi người có dám hy sinh cho quê hương Tổ quốc không? Nỗi sợ hải và vô cảm của họ có còn là rào cản ngăn họ đứng lên không?

Một bài học gần đây nhất là câu chuyện Formosa đã gây ra vụ cá chết và nhiệm độc môi trường. Theo chúng tôi được biết việc thuê mướn khu vực kinh tế Vũng Án Hà Tĩnh được cấp phép 70 năm, khi chuyện đã xảy ra thì nhà nước Cộng Sản đã làm gì với họ, có thể đuổi ra ra khỏi VN vì họ đã vi phạm hợp đồng. Hay chỉ phạt kỷ luật một vài cán bộ tép rêu cho có lệ. Ngay cả việc bước vào khu công nghiệp của họ cũng là một vấn đề khó khăn rồi, đừng nói đến chuyện là dùng luật lệ để đuổi họ đi.

Trong cuộc phỏng vấn Phó Thủ Tướng về 3 đặc khu kinh tế thì ông giải thích rằng: 3 đặc khu đó với sự ổn định về an ninh quốc phòng, vẹn toàn lãnh thổ đất nước theo thời gian 10 năm, 100 năm và lâu hơn nữa…. Ôi cha mẹ ơi ! Thủ Tướng mà nói câu ngu đến thế thì đất nước mất là phải rồi ….Hay chuyện mình lo ngại sẽ thành đất của họ, rồi công nhân lao động sinh sống ở đó, tôi cho rằng điều đó là suy nghĩ không thực tế vì mình có nhiều bộ luật khác để chế tài. Chẳng hạn như các quy định về thời gian lao động, quy định về xuất nhập cảnh… Đúng vây VN có luật rừng, hơn 42 năm qua nhiều luật rừng đã được ban bố dùng để giết chết dân oan, những người yêu nước, những kẻ tranh đấu, cửa khẩu biên giới mở cửa tự do cho tàu cộng qua lại..…Nhưng chưa có luật nào để bênh vực người dân hay bảo toàn lãnh thổ cả. Đối với Cộng Sản thì chỉ có khẩu hiệu nhai đi, nhai lại những câu nghe rất hay, rất dao to búa lớn nhưng thực chất rỗng tuếch, ba hoa chích chòe mà thôi. Hơn 42 năm rồi, hết chiến tranh họ đã làm gì cho đất nước? Một đất nước tụt hậu thua cả những nước lân bang như Cambodia, Phi luật Tân, Thái Lan, Lào, Singapore, Miến Điện, Nam Hàn.v.v. Tại sao bọn Cộng Sản chóp bu và những nhà trí thức có bằng tiến sĩ, thạc sĩ, không giải thích lý do tại sao nước chúng ta vẫn còn nghèo đói lạc hậu? Ngay cả một ốc vít, một cây đinh cũng không làm nổi thì tự hào về điều gì? Có bao giờ họ tự hỏi tai sao con gái VN bán ra xứ người để kiếm từng đồng bạc nuôi gia đình, những trẻ em thất học, nạn xì ke ma túy lan tràng, cướp bóc ngày đêm trên đường phố, trên các khu xóm.v.v.

Hởi các nhà kinh tế học, những giáo sư có bằng cấp cao có hiểu được thế nào là một Quốc gia phát triển không? Hay chỉ đánh giá chỗ có nhiều họp đêm, nhiều động mại dâm, nhiều tụ điểm cà phê, hay nhiều cô gái chân dài, nhiều quan chức tham nhũng, nhiều công an hà hiếp dân lành?

Càng nghĩ đến đất nước càng thấy đau lòng. Lý do tại sao VN có ngày hôm nay, câu trả lời chính xác nhất là vì đất nước dưới sự lãnh đạo của bọn CS ngu dốt, đần độn chỉ biết cúi luồn dưới bọn Tàu cộng để hưởng lộc mà thôi. Đây là nhóm người từ trong rừng bước ra cho nên họ không phải là người có dòng máu Việt, họ không có ngôn ngữ Việt, không Tổ Quốc, không quê hương, dân tộc….Họ là những thứ khác chúng ta không có nỗi đau, không có buồn vui, không biết thế nào là tủi nhục, căm hờn. Họ là những thứ không giống chúng ta trên trái đất. Bọn Cộng Sản ơi ! Hãy thức tĩnh đi đừng để quá muộn mà con cháu đời sau nguyền rũa khinh khi.

Linh Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus