Phạt $ 1,025 khi ném một điếu thuốc còn cháy ra ngoài cửa sổ xe của bạn

Smoking and driving

SEATTLE – Trong trường hợp bạn quên, ném một điếu thuốc còn đang cháy ra ngoài cửa xe hơi của bạn, điều này là bất hợp pháp ở tiểu bang Washington. Và nếu bạn bị bắt, bạn có thể phải đối mặt với mức phạt là $ 1,025.

Cảnh sát Tuần tra tiểu bang Washington đã đưa ra cảnh báo trong tuần này sau một số vụ cháy rừng ở phía đông Washington.

Vào mùa này thời tiết tiểu bang càng ngày tiếp tục nóng và khô hơn rất dễ có nguy cơ cháy rừng bất ngờ từ các loại thuốc lá còn đang cháy vứt trên cỏ nhiều vụ cháy rừng là nguyên do từ thuốc lá tạo nên nhiều hơn.

WSP Trooper Brian Moore nói “Một hành động bất cẩn có thể nhanh chóng biến thành một đám cháy lớn,”. “Các nguồn lực cần thiết để chống cháy không đủ sức để dập tắt ngay tức khắc cho nên gây nhiều tổn thất liên quan đến như nhà cửa chẳng hạn hay các kiến trúc và thậm chí cả cuộc sống cực kỳ tốn kém, điều này ảnh hưởng đến tiền nộp thuế của người dân”.

Tuần tra Tiểu bang Washington sẽ áp dụng biện pháp thi hành thích hợp theo RCW 70.93.060 (4) cho những người thải bỏ tàng thuốc lá đang cháy hay các vật liệu nào dễ bắt cháy khác.

Đây là một vi phạm dân sự loại 1 như được cung cấp trong RCW 7.80.120 cho những người vi phạm nó. Vi phạm này được chia từng phần trong nhiều trường hợp và số tiền phạt có thể ít hay cao hơn tùy theo mức độ nguy hiểm.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus