Số người vô gia cư hàng năm của quận hạt King được tìm thấy rất nhiều người sống trong xe của họ.

SEATTLE – Một báo cáo hôm thứ năm, cho thấy Số lượng người vô gia cư ở quận hạt King sống trên xe nhiều hơn là sống trên đường phố.

Theo báo cáo, có 3.372 người sống trong xe hơi, xe RV hoặc xe Van ở Seattle và King County số người tăng 46% so với năm trước. Điều đó so sánh với mức tăng 15 phần trăm trong tổng dân số trong đó có những người chưa có nơi tạm trú.

Tổng số người vô gia cư được tính bao gồm cả những người sống trong nhà trạm trú đang chờ đợi, số lượng tăng 4 phần trăm, từ 11.643 trong năm 2017 lên 12.112 trong năm nay. Trong báo cáo của các nhân viên hữu trách đã thừa nhận rằng số người vô gia cư thực sự có thể cao hơn nhiều so với báo cáo đó.

Một báo cáo khác cho biết “Có rất nhiều lý do, nhiều cá nhân và gia đình trải qua tình trạng vô gia cư, thường thì họ không muốn được định cư một chỗ cố định, và họ đã nỗ lực phối hợp với nhau để tránh né sự việc đó để khỏi bị phát hiện. ” Bản báo cáo khác cho biết. “Bất kể nỗ lực nào để tiếp cận họ hay kế hoạch thành công như thế nào đi nữa, thì tình trạng vô gia cư vẫn tiếp tục tồn tại”.

Số lượng và cuộc điều tra vô gia cư hàng năm, năm nay được tổ chức vào tháng 1 năm 2018 bởi “All Home” của cơ quan điều phối vô gia cư của quận hạt. Họ đã phát hiện có nhiều báo cáo khác nhau như:

1- Hầu hết dân số người vô gia cư không có nhiều thay đổi ở Quận hạt King, khoảng 71% – được tìm thấy là sống ở Seattle. 15 phần trăm khác nằm ở phần phía tây nam của quận và một vài khu vực khác của quận hạt King được tìm thấy có Tỷ lệ phần trăm thấp hơn.

2- Ước tính có 1.518 người vô gia cư là thanh thiếu niên không có người lớn đi theo cùng dưới 18 tuổi và một số thanh niên từ 18 đến 24 tuổi. Ba phần tư trong số này không có nơi trú tạm và sống trên đường phố.

3- Khoảng 921 cựu chiến binh trong số những người vô gia cư. Hơn một nửa trong số họ không thich sống ở nơi tạm trú mà thích sống trên đường phố hơn.

4- Ước tính 3.552 cá nhân đã trải qua tình trạng vô gia cư lâu dài không thay đổi hơn một năm trở lên và sống với một tình trạng không còn cách nào khác nhất là vấn đề sức khỏe mãn tính, tình trạng tâm thần hoặc tình cảm bất thường hoặc khuyết tật thể chất.v.v. Hầu hết những người này đã được tìm thấy là những người không có nơi tạm trú.

5- Ba mươi sáu phần trăm số người vô gia cư được khảo sát đã báo cáo là họ có một quá trình bạo lực gia đình hoặc bị lạm dụng hay bị hành hạ bởi đối tác.

6- Khoảng 70% những người được khảo sát cho biết họ có ít nhất một tình trạng không tốt về sức khỏe, bao gồm các tình trạng tâm thần, rối loạn căng thẳng sau chấn thương và lạm dụng thuốc hoặc rượu.v.v.

7- Một phần tư số người được khảo sát đã trích dẫn mất việc làm là nguyên nhân chính gây ra tình trạng vô gia cư của họ. Các phản ứng hàng đầu khác bao gồm việc sử dụng rượu hoặc ma túy (21%), bị trục xuất hay đuổi ra khỏi nhà (11%) và bệnh tật hoặc các vấn đề khó khăn về y tế (9%).

8- Đa số người vô gia cư được tính (61%) là nam giới, 35% là nữ giới, 1% là người chuyển giới và 3% được xác định với một giới tính khác. (another gender.)

9- Một nửa số người được khảo sát là người da trắng, 23% được xác định là người da đen hoặc người Mỹ gốc Phi, 15% được xác định là người gốc Tây Ban Nha hoặc người Latino và 8% được xác định là người Mỹ bản địa (American Indian), người Alaska bản địa, người châu Á, người Hawaiian hoặc người dân đảo Thái Bình Dương (pacific Islander). Phần còn lại được xác định với nhiều chủng tộc khác nhau.

10- Chín mươi tám phần trăm những người được khảo sát cho biết họ sẽ chuyển sang nhà ở an toàn và giá cả phải chăng nếu được cung cấp.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus