Năm người bị bị truy tố vì gian lận liên quan đến thẻ quà tặng của Target

Photo Credit: USA Today

SEATTLE – Thẻ quà tặng từ Target là tâm điểm của một chương trình gian lận phức tạp xuyên qua một số tiểu bang, theo các công tố viên cho biết có người từ Western Washington đã nhận tôi.

Các công tố viên với Văn phòng luật sư Hoa Kỳ đã truy tố 5 người mà họ nói đã sử dụng thẻ quà tặng để ăn cắp gần $800.000 USD, từ Target và chưa kể một số lượng thẻ của khách hàng khác.

Manh mối được tìm ra bắt đầu từ một chiếc xe Subaru Forester đã đánh cắp ở Edmonds trước ngày lễ Tạ Ơn, điều này có thể giúp các nhà điều tra tìm ra được nhiều manh mối hơn.

”Nick Swisher nói, anh nhớ lại buổi sáng, anh nhận ra chiếc xe của mình đã bị đánh cắp, khi anh không nhìn thấy chiếc xe ở đó như mọi ngày. Và anh không biết chuyện gì đã xảy ra với nó.

Cảnh sát Kirkland tìm thấy chiếc xe Subaru một vài tuần sau đó. Trong đó có chứa đầy những chiếc ví, bóp xách tay, nhiều thư bị đánh cắp, nhiều thẻ quà tặng và đồ dùng để sử dụng ma túy.

Swisher nói. “Anh cảm thấy như có mùi khói trong xe,”

Các công tố viên đã giữ chiếc xe và Jeffery Mann. Trong quá trình điều tra họ đã nhận ra Mann đã làm ra một thuật toán học để tìm ra được mã số vạch của thẻ quà tặng Target.

Các nhà điều tra cho biết Mann sẽ sử dụng hệ thống dịch vụ khách hàng riêng của Target để kiểm tra số tiền dư còn lại trên mỗi thẻ. Họ cho biết Mann và nhóm người của anh đã sử dụng những thẻ này để kiếm hàng ngàn đô la tiền mua hàng, số tiền ăn cắp lên đến $ 785,000 trong quá trình này.

Mann vẫn bị giam giữ, cũng như hai kẻ đồng phạm đã bị cáo buộc. Cảnh sát cho biết hai thành viên khác có liên quan đến nhóm đã bị cáo buộc hiện giờ vẫn đang được tìm kiếm.

Target đã phát hành một tuyên bố: Tại Target, chúng tôi có một cách tiếp cận toàn diện để ngăn chặn hành vi trộm cắp và gian lận, bao gồm quan hệ đối tác với cơ quan thực thi pháp luật, cải tiến công nghệ và đào tạo thành viên. Năm ngoái, chúng tôi đã xác định một số tội phạm có tổ chức ở phía tây bắc Hoa Kỳ đang truy cập tiền từ các thẻ quà tặng của Target. Chúng tôi đã liên lạc ngay lập tức và bắt đầu làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và địa phương để điều tra. Chúng tôi cũng đưa ra một số biện pháp bảo vệ bổ sung để bảo vệ khách hàng khi họ mua thẻ quà tặng với Target. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ từ các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và địa phương và sẽ tiếp tục cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào cần thiết cho việc điều tra của họ. Nếu khách có thắc mắc, họ có thể liên hệ với nhóm thẻ quà tặng Target với số 1-800-544-2943.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus