Seattle: Dự án xây làn đường xe đạp tăng đến $12 triệu/dặm

 

Fox News – Chi phí để xây dựng làn đường dành riêng cho xe đạp đã tăng lên đến $12 triệu Mỹ kim cho một dặm. Một bằng chứng khác của việc dành nhiều thời gian cho các dự án xã hội nhưng kém hiệu quả của lãnh đạo thành phố.

Cử tri ở Seattle đã chấp thuận dự án vận chuyển “Move Seattle” vào năm 2015 với điều kiện $930 triệu Mỹ kim, nhưng Bộ Giao thông Vận tải Seattle (SDOT) thừa nhận rằng chi phí ước tính được đưa ra cho cử tri bỏ phiếu chưa được chuẩn bị tốt.

Giám đốc SDOT Goran Sparman cho biết vào tháng Tư: “Chúng tôi không có đủ kinh phí ngay lúc này để làm tất cả những điều đã hứa. Chi phí ước tính không đủ.”

Do chi phí cơ sở hạ tầng tăng và ước tính chi phí kém của quan chức thành phố, trung bình giá để xây làn đường xe đạp tăng từ $1 triệu đến $2 triệu mỗi dặm.

Con số này cao hơn nhiều so với tổng số tiền $860,000 Mỹ kim mà cựu thị trưởng Ed Murray tuyên bố.

Các nhà phân tích nói rằng ước tính mức thu này không chính xác cho những đề xuất xây dựng làn đường mới cho xe đạp, bao gồm việc lắp đặt đèn tín hiệu và sửa sang vỉa hè.

Đây vốn được xem là chương trình “nhìn xa trông rộng” của thành phố để cho “đường phố an toàn, tốt hơn, và nhiều lựa chọn để di chuyển.”

Nhưng những thất bại này không làm nản lòng người đi xe đạp của thành phố, họ đã tụ tập ở Tòa thị chính Seattle vào ngày Bike Everywhere vào đầu tháng này, để yêu cầu nhiều làn đường cho xe đạp hơn.

Đầu tháng này, Amazon và Starbucks chỉ trích luật “thuế trên mỗi nhân viên” vừa được đề xuất, mục tiêu là để cung cấp tiền cho các dịch vụ vô gia cư và nhà ở giá rẻ. Các công ty lớn cho rằng các vấn nạn của thành phố là do chính phủ làm việc kém hiệu quả.

 

Nam Phố (CaliToday)

 

 

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus