Seattle: Sư tử tấn công khi đạp xe trên núi, 1 người chết

 

SEATTLE (AP) – Hai người đạp xe trên núi bị tấn công bởi một con sư tử núi ở Seattle, khiến một người chết và một người bị thương.

Hai người họ đã xuống xe và đối mặt với con sư tử. Họ hét lên để đánh lừa nó. Khi con sư tử lao tới, một người đã dùng xe đạp đánh vào nó, khiến nó bỏ chạy. Nhưng mọi việc chưa dừng lại ở đó. Con sư tử đã quay trở lại khi hai người chưa kịp hồi sức. Nó cắn vào đầu một trong số họ và vật anh ấy xuống, Đại úy Alan Myers của Sở Cảnh sát và Cảnh sát động vật hoang dã Washington cho biết hôm Chủ nhật.

Người thứ hai bỏ chạy, nhưng con sư tử đã đuổi theo và vồ lấy anh ta. Nó cắn anh đến chết và tha về hang.

Cảnh sát trưởng Quận King cho biết: “Họ đã làm tất cả những gì có thể. Nhưng có điều gì đó không ổn với con sư tử này.”

Người đàn ông Seattle 31 tuổi bị cắn đầu tiên, Isaac Sederbaum, sống sót và được đưa đến chữa trị ở Trung tâm Y tế Harborview.

Sau khi bị con sư tử tấn công, anh Sederbaum đã đạp xe thêm 2 dặm dù đang bị thương nghiêm trọng để đến nơi có sóng điện thoại và gọi 911.

Nạn nhân đã chết được xác định danh tính là S.J. Brooks, 32 tuổi, cư dân Seattle, từng tốt nghiệp trường Đại học Boston.

Nhân viên cứu hộ phải mất khoảng nửa giờ để tìm được anh Brooks. Một cảnh sát đã bắn con sư tử nhưng nó chạy trốn mất. Vài giờ sau, nhân viên Sở Cá và Động vật hoang dã Washington sử dụng chó để theo dõi và giết con sư tử.

Có khoảng 2,000 con sư tử núi ở Washington. Chính quyền tiểu bang trả tiền cho thợ săn để giết chúng. Bây giờ, tiểu bang chỉ cho phép săn 250 con trong 50 khu vực được chỉ định.

Các chuyên gia cho biết những người gặp sư tử núi nên dừng lại, bế trẻ em lên. Không chạy hay cử động bất ngờ vì điều đó có thể kích động con thú. Thay vào đó, hãy đối mặt với nó, lùi lại từ từ, khiến cho bản thân càng to cao càng tốt, ví dụ như đứng trên đá hay mở áo khoác. Hãy nhìn nó một cách kiên định. Nếu nó tấn công thì hãy chống lại.

 

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus