Seattle: Nga yêu cầu treo cờ tại Tòa lãnh sự đã đóng cửa

SEATTLE (KIRO7) – Một cuộc chiến ngoại giao đã diễn ra với lá cờ ở Tòa lãnh sự Nga đã đóng cửa ở Seattle.

Tờ Seattle Times loan tin rằng các quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ đã hạ cờ Nga “một cách trân trọng” vào thứ Bảy, một tháng sau khi Tòa lãnh sự này đóng cửa.

Tòa lãnh sự Nga đã yêu cầu treo cờ trở lại, cáo buộc Mỹ đã “làm điều không thể chấp nhận” với biểu tượng quốc gia của họ.

Nga nói rằng họ sở hữu tòa nhà, mặc dù phía Mỹ thì khẳng định tòa nhà được xây dựng trên đất của chính phủ Mỹ.

Bộ Ngoại giao nói rằng họ yêu cầu phía Nga tự hạ cờ xuống vì nơi đó không còn là Tòa lãnh sự Nga nữa.

Tòa lãnh sự đã bị đóng cửa để đáp trả việc chính phủ Nga đầu độc một cựu điệp viên Nga sống ở Anh.

 

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus