Washington: Monroe cấm cư dân ngồi, nằm trên vỉa hè, mức phạt $1,000

MONROE, Washington (KIRO 7) – Thành phố Monroe, Washington đã thông qua luật cấm cư dân ngồi hoặc nằm trên vỉa hè công cộng.

Tờ Everett Daily Herald loan tin rằng Monroe không phải là thành phố đầu tiên của Quận Snohomish ban hành lệnh cấm này. Marysville đã áp dụng một sắc lệnh tương tự trong gần 20 năm qua.

Everett đã cân nhắc việc ban hành một lệnh tương tự vào năm 2015 nhưng đã bị phản đối dữ dội.

Lệnh cấm này được thi hành từ 6 giờ sáng đến 2 giờ sáng trong phạm vi 100 foot của lối ra vào các tòa nhà công cộng.

Đội đặc nhiệm Sáng kiến Đường phố Cộng đồng Everett, nơi nghiên cứu về các vấn đề xung quanh nạn vô gia cư, nói lệnh này vi phạm nhân quyền.

Lệnh cấm này do Sở Cảnh sát Monroe đề xuất và được Hội đồng Thành phố thông qua vào 06/03.

Người vi phạm có thể bị phạt đến $1,000 Mỹ kim hoặc ngồi tù trong 90 ngày.

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus