Washington kiểm soát gắt gao việc sử dụng điện thoại khi lái xe

Photo Credit: KIRO-TV

KIRO 7 – Bắt đầu từ thứ Hai, các cơ quan thực thi công lực khắp Washington sẽ kiểm soát gắt gao hơn về việc sử dụng thiết bị điện tử trong lúc lái xe.

Ủy ban An toàn Giao thông Washington đã thông báo rằng họ sẽ tăng cường tuần tra toàn bang và chú ý hơn về những người lái xe mất tập trung từ 02-14/04.

Hơn 150 cơ quan sẽ vào cuộc và tập trung áp dụng luật E-DUI mới của tiểu bang.

Nếu người lái xe bị phát hiện đang sử dụng điện thoại cầm tay, xem video, dùng máy tính bảng hoặc cầm bất kỳ thiết bị điện tử nào, đều phải chịu khoản tiền phạt $136 Mỹ kim cho lần vi phạm đầu tiên. Luật này áp dụng cho cả khi đang ngừng đèn giao thông hoặc kẹt xe.

Nếu người lái xe vi phạm E-DUI thứ hai trong vòng 5 năm, thì mức phạt là $234 Mỹ kim.

Cần lưu ý rằng thông tin về vé phạt E-DUI sẽ được chuyển cho các công ty bảo hiểm, tức là bảo phí có thể tăng thêm với những người vi phạm.

Ủy ban cho biết sử dụng điện thoại cầm tay khi lái xe tăng nguy cơ tai nạn lên gấp ba lần.

Luật này cho phép sử dụng thiết bị điện tử được cố định trong xe, người lái xe không cần phải cầm thiết bị. Và người lái xe chỉ được vận hành thiết bị bằng một lần chạm.

Từ khi luật E-DUI có hiệu lực từ tháng 7 năm ngoái, đã có gần 1,500 người lái xe bị phạt trong tiểu bang, Ủy ban cho biết.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus