Hàng chục ngàn người tuần hành March for Our Live

Photo Credit: AP

KIRO 7 – Mặc dù hàng ngàn người ở Thủ đô Washington dự kiến sẽ tuần hành để phản đối bạo lực súng ống vào thứ Bảy, nhiều nơi trên toàn quốc cũng lên kế hoạch cho buổi March for Our Lives vào cuối tuần này.

Theo Moms Demand Actions, các cuộc tuần hành nhằm để “yêu cầu chấm dứt tình trạng bạo lực súng trong trường học và cộng đồng, đưa sự an toàn của người dân lên hàng đầu.”

Chỉ riêng ở tiểu bang Washington, có gần 30 cuộc tuần hành kể từ hôm thứ Ba. Tại Seattle, những người tuần hành sẽ tập trung ở Công viên Cal Anderson vào 10 giờ sáng thứ Bảy.

Photo Credit: AP
Photo Credit: AP

Trước đó, học sinh trên toàn quốc đã ra khỏi lớp vào sáng thứ Tư, ngày 14/03, để tưởng nhớ 17 người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas, Florida, diễn ra vào ngày Lễ Tình Nhân. Họ cũng yêu cầu các nhà lập pháp phải hành động để giải quyết vấn đề bạo lực súng ống trong nhà trường.

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus