Washington: Công tố viên Quận yêu cầu bỏ án tử hình tiểu bang

Hình Minh Họa. Photo Credit: AP

SEATTLE (AP) – Công tố viên Quận King Dan Satterberg đang kêu gọi các nhà lập pháp bãi bỏ án tử hình của tiểu bang.

Northwest News Network đưa tin rằng ông Satterberg sẽ ra làm chứng vào thứ Hai để ủng hộ dự luật thay thế hình phạt tử hình bằng tù chung thân không có khả năng được tạm tha.
Ông Satterberg trước đây đã từng kêu gọi thay hình phạt tử hình của tiểu bang nhưng không đạt được nhiều ủng hộ.

Hình Minh Họa. Photo Credit: AP
Hình Minh Họa. Photo Credit: AP

Ông Satterberg nói rằng hệ thống tư pháp hình sự của tiểu bang sẽ mạnh mẽ hơn nếu không có án tử hình. Ông cho rằng hình phạt tử hình không phải là điều cản trở tội phạm gây án.

Ông cũng lập luận rằng hầu hết các Quận ở Washington đều không có đủ khả năng truy tố một án tử hình.

Hiện có tám người đang lãnh án tử hình ở tiểu bang Washington.

Nam Phố (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus