Seattle không lọt vào danh sách xây trụ sở của Amazon, lý do?

Photo Credit: TrendzHub.ORG

SEATTLE (Tổng Hợp) – Seattle không còn nằm trong tầm ngắm của Amazon cho vị trí xây dựng Trụ sở chính thứ hai, với tiềm năng sẽ phát triển thêm nhiều việc làm, tăng trưởng và thịnh vượng. Amazon đã công bố danh sách 20 ứng cử viên vào thứ Năm, bao gồm 19 thành phố ở Mỹ và 1 thành phố ở Canada là Toronto.

Danh sách 20 thành phố này bao gồm Atlanta; Austin, Texas; Boston; Chicago; Columbus, Ohio; Dallas; Denver; Indianapolis; Los Angeles; Miami; Montgomery County, Maryland; Nashville; Newark, N.J.; New York; Northern Virginia; Philadelphia; Pittsburgh; Raleigh, N.C.; Toronto; và Thủ đô Washington.

Vào tháng 12, Amazon – công ty bán lẻ trực tuyến hàng đầu – đã gửi thư cho các chính trị gia của Seattle (gồm 5 ủy viên hội đồng, 5 Thượng Nghị sĩ tiểu bang và 7 người khác), nói rằng họ đã chi $38 tỉ Mỹ kim vào nền kinh tế địa phương từ năm 2010 – 2016 và đề xuất một cuộc thảo luận vào tháng Giêng.

Photo Credit: TrendzHub.ORG
Photo Credit: TrendzHub.ORG

Thế nhưng Seattle đã không lọt vào danh sách cuối cùng của Amazon. Các nhà lãnh đạo Seattle cho biết họ không ngạc nhiên trước công bố này.

Chủ tịch Hội đồng thành phố Seattle Bruce Harrell, tuyên bố vài giờ sau khi Amazon công bố danh sách cuối và Seattle không còn là ứng cử viên cho dự án $5 tỉ Mỹ kim này: “Tôi hoàn toàn không thất vọng. Chúng tôi có đầy đủ năng lực để bảo đảm các Trụ sở chính ở đây được hỗ trợ và nhân viên ở đây đáp ứng đủ nhu cầu.”

Jon Scholes, Chủ tịch của Hiệp hội Downtown Seattle, cho biết: “Tôi không ngạc nhiên trước nhóm 20 thành phố mà Amazon chọn.” Và ông có lời khuyên cho những ứng cử viên vòng chung kết: “Hãy chuẩn bị sẵn sàng. Những công ty như thế này và những công ty kỹ thuật khác phát triển rất nhanh. Khi họ có trụ sở ở thành phố bạn, họ sẽ thuê mướn nhiều người và bạn cần đáp ứng đủ những nhu cầu của họ như nhà ở, phương tiện di chuyển và không gian công cộng.”

Ông cũng nói rằng Seattle phản ứng chậm trước việc tăng dân số.

Ông Scholes nói: “Chúng ta cần quyết định nhanh chóng và đầu tư nhiều hơn. Chúng ta đã phản ứng chậm trước nhu cầu nhà ở và nó đã gây ra nhiều áp lực.”

Ông Harrell cũng thừa nhận những sai lầm trong kế hoạch tăng trưởng nhanh và có lời khuyên cho bất kỳ thành phố nào đăng quang là địa điểm cho Trụ sở chính thứ hai của Amazon.

Ông Harrel nói: “Chúng tôi đã phát triển rất nhanh. Một phần là nhờ sự tác động của Amazon, đó không phải là lỗi của họ mà là của chúng tôi. Một công ty thuê mướn 40,000 nhân viên địa phương không thể là tác động xấu được.”

Cuộc tuyển chọn vị trí cho Trụ sở chính thứ hai của Amazon đã diễn ra như một chương trình truyền hình thực tế, với hơn 200 nơi gửi đơn ứng cử.

Nam Phố (Tổng Hợp)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus