Seattle: Quy hoạch địa ốc để tăng mật độ dân số

Photo: City Of Seattle

SeattlePI – Chúng ta cần sắp xếp chỗ cho nhiều người hơn ở Seattle. Khi lướt qua bản kế hoạch của các dự án xây dựng trong thành phố, có thể thấy rõ ràng rằng các nhà quy hoạch đang tìm cách tạo nhiều chỗ ở hơn. Các dự án đang được Ban Thẩm định Thiết kế Seattle xem xét trong tháng này là một ví dụ điển hình cho sự cố gắng của các nhà quy hoạch địa ốc.

Một số dự án có quy mô nhỏ như nhà cũ được san bằng để xây dựng nhà hai tầng hay một chung cư nhỏ. Hoặc những đề xuất xây dựng tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến những địa điểm đặc trưng lâu đời của thành phố.

Photo: City Of Seattle

Quy trình thẩm định thiết kế cho phép các nhà quy hoạch thành phố, cư dân và tình nguyện viên nêu ý kiến về bất kỳ đề xuất nào đối với các tòa nhà cho nhiều gia đình hay tòa nhà dùng cho thương mại, để bảo đảm thiết kế phù hợp với các khu vực lân cận. Một số chỉ tiêu được xem xét là:

-Diện mạo tổng quan của tòa nhà.

-Đề xuất liên quan đến khía cạnh bất thường của công trình, như là tầm nhìn cảnh quan và độ dốc.

-Người đi bộ và xe cộ ra vào công trình.

-Chất lượng vật liệu, không gian mở và cảnh quan.

Chúng ta đã thực hiện một số dự án để đưa ra thẩm định tới cuối tháng 1, đều nhằm đến việc tạo ra nhiều chỗ ở trong thành phố cho người dân Seattle.

Nam Phố (Theo Seattle PI)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus