13 trận động đất sáng nay rung chuyển vùng đồi núi St. Helens

13 trận động đất sáng nay rung chuyển vùng đồi núi St. Helens

Photo credit: Komo

Komo News – Theo bản tin sang sớm của đài truyền hình Komo tại Seattle, thì vào nửa đêm về sáng ngày thứ tư – 12:30 sáng, đã xảy ra 13 trận động đất nhỏ, mà có trận lên đến 3.9 độ Richter.

Nơi xảy ra nằm ngay vùng đồi núi St.Helens, nằm gần khoảng giữa hai thành phố Portland và thủ phủ Olympia của tiểu bang Washington.

Photo credit: Komo
Photo credit: Komo

Hàng loạt động đất này làm rungh chuyển thị trấn Morton tại quận hạt Lewis trong suốt đêm qua. Dân cư có thể cảm nhận được cơn chấn này từ vùng Battle Ground đến vùng Camas.

Tâm chấn có độ sâu đến 6 dặm.

Cho đến lúc chúng tôi làm bản tin này, thì chưa có báo cáo thiệt hại nhân mạng hay thương tích.

Động đất tối qua nói trên có thể được tạo ra bởi những di động sâu trong lòng núi lửa tại đây.

Nguyễn Dương=

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus