Mùa cúm mới bắt đầu, nhưng đã có tới 20 người chết

Mùa cúm mới bắt đầu, nhưng đã có tới 20 người chết

Komo News – Ty Y Tế của tiểu bang Washington báo động cho mọi người là cho đến giờ phút này vẫn chưa phải là muộn để đi chích ngừa cúm, vì theo nguồn tin của các bệnh viện thì tình trạng bị bệnh cúm ở tiểu bang Washington gia tăng.

flu shot

Tại quận hạt Snohomish, đã có báo cáo 5 trường hợp bị tử vong có liên quan đến bệnh cúm.

Theo các giới chức y tế, tình trạng tử vong hiện nay vì bệnh cúm là sớm một cách bất thường, vì mùa cao điểm cúm thường diễn ra vào tháng giêng đến tháng ba.

Giới chức y tế cho biết rằng bây giờ là lúc để chúng ta tự bảo vệ cho chính mình. Một viên chức y tế nói: “Chưa phải trễ để đi chích ngừa cúm. Nó chỉ đau có vài giây, nhưng nó thật sự là sự phòng bệnh tốt nhất để chống lại bệnh cúm. Và nên nhớ rằng người thân của bạn cũng cần được bảo vệ. Hãy liên lạc với công ty cung cấp dịch vụ y tế để biết thuốc ngừa nào phù hợp cho chính bạn.”

Trên toàn tiểu bang Washington, có đến 20 người chết do bệnh cúm vào mùa này.

Theo các viên chức y tế, thì năm ngoái là mùa dịch cúm tồi tệ nhất trong cả thập niên qua, vì có đến 45 trường hợp chết vì bệnh cúm.

Còn theo Sở YTế tiểu bang Washington thì mùa cúm rồi có tới 278 người tại tiểu bang bị chết vì bệnh cúm.

Như thế, tỷ lệ tử vong do bệnh cúm trong năm qua là cao. Do vậy, chích ngừa cúm là cần thiết.

Mọi người có tuổi từ 6 tháng trở lên được khuyên đi chích ngừa cúm. Bệnh cúm rất nguy hiểm cho phụ nữ có thai, trẻ em và người gìa từ 65 tuổi trở lên.

Nguyễn Dương

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus