Các loại thức uống có sữa sẽ không bị tính thuế… đường

Các loại thức uống có sữa sẽ không bị tính thuế... đường

Photo credit: My Northwest

MYNorthwest – Đây là loại tin tức mà những người thích uống cà phê thích thú. Nếu bạn mua bất cứ món uống nào từ một quán cà phê ở Seattle, với điều kiện phải có sữa, thì ly nước uống này sẽ không bị tính thuế mới về đường, mặc dù nó chứa đường nhiều đến đâu cũng thế.

Các ký giả của trang mạng Kiro 7 News đã vào quán cà phê Café Ladro ở Capitol Hill và gặp anh Etienne Monas, một thực khách của quán. Anh cho hay: “Tôi đang uống một ly cà phê latte có hương vị vanilla, vào mùa hè tôi thích uống cà phê đá có hương vị vanilla và bỏ nhiều loại đường miễn phí, kể cả các loại syrups ngọt lịm.

Photo credit: My Northwest
Photo credit: My Northwest

Anh Monas nói: “Thực tình mà nói, tôi thấy ai có muốn uống đồ ngọt thì cứ để họ uống, tôi cứ tưởng loại thuế mới về đường của Seattle sẽ được áp dụng đối với các thứ lựa chọn của tôi, nhưng đa phần thì không”.

Theo luật mới nhất về thuế của thành phố Seattle, những món uống có đường như cà phê latte và mocha không được tính thêm thuế về đường, nếu như chất liệu đầu tiên của ly cà phê là sữa. Thậm chí nếu như các loại syrups thêm vào ly cà phê cũng không được tính thuế nếu như loại syrup này có chứa sữa như chất căn bản.

Nhưng nếu thực khách mua loại cà phê như Frappuccinos thì mọi chuyện sẽ khác đi, thuế về đường sẽ được tính đến vì loại cà phê này có chất đầu tiên là nước đá chứ không phải là sữa.
Anh Monas nói anh sẽ không thay đổi thói quen mua nước uống ưa thích của mình. Anh nói: “Giống như khi giá xăng leo thang, bạn có ngưng lái xe không?, bạn có quyền không uống nếu giá mua tăng nhưng tôi thì không. Nếu họ điều chỉnh tăng giá, tôi sẽ tăng thêm tí ngân sách cho món uống của mình, vậy thôi”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus