Máy tính hư hỏng khiến nhiều du khách bị kẹt nhiều nơi ở Washington

Máy tính hư hỏng khiến nhiều du khách bị kẹt nhiều nơi ở Washington

KOMO News – Một vụ trục trặc máy điện toán lớn lao xảy ra cho cơ quan kiểm soát Quan Thuế (CBP) của tiểu bang Washington khiến rất nhiều du khách quốc tế bị kẹt tại nhiều phi trường ở tiểu bang trong ngày đầu năm mới, kể cả tại các phi trường Seattle-Tacoma, JFK Airport, Miami và Phi Trường Quốc Tế Denver.

Các nhân viên đại diện Quan Thuế và Biên Giới cho hay cho hay họ phải dùng các hình thức kiểm tra khác trong thời gian xảy ra vụ trục trặc. Sau hai giờ nổ lực sửa chữa thì máy điện toán trở lại bình thường nhưng dòng người chờ đợi đã dài thêm ra và đã có nhiều chuyến bay bị hủy bỏ gián đoạn.

air

Bà Mary Brazeau, sau khi bay từ London đến Seattle, đã nói: “Thực là kinh khủng và thất vọng, họ bảo hãy chờ 10 phút, rồi 20 phút, 30 phút, rồi 1 giờ và 1 giờ rưởi, sau đó họ bảo ok, 40 người sẽ được kiểm tra và sau đó chúng tôi phải chờ thêm 1 giờ nữa”

Bà Brazeau cho là ‘lẽ ra chính phủ Hoa Kỳ phải có biện pháp phòng ngừa khi chuyện trục trặc loại này diễn ra chứ”.

Cơ quan CBP ra thông báo như sau: “Cơ quan CBP gặp trục trặc tạm thời vì hệ thống kiểm tra bị gián đoạn tại nhiều phi trường bắt đầu từ 7 giờ 30 phút tối qua và sau đó mọi việc trở lại bình thường vào khoảng 9 giờ 30 phút tối. Tất cả các phi trường giờ đây đã được online trở lại rồi”

Thực ra nhân viên của CBP đã có hành động ngay tức khắc khi trục trặc máy điện toán xảy ra. Tại nhiều phi trường bị trục trặc như thế, nhân viên CBP đã dùng các biện pháp khác nhằm giúp các hành khách quốc tế đến Hoa Kỳ, công việc kéo dài hơn thường lệ nhưng vấn đề an ninh vẫn được bảo đảm.

Tất cả các hành khách đều được khám xét theo đúng các thủ tục an ninh căn bản và CBP liên lạc được với các kho dữ liệu an ninh quốc gia. Hiện không có dấu hiệu là vụ trục trặc này là một hành vi cố ý đánh phá.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus