Tình trạng nguy hiểm khi lái xe trong mùa Giáng Sinh trắng

Cẩn thận và đề phòng khi lái xe trong mùa Giáng Sinh năm nay cũng không phải là lời khuyên thừa.

Photo credit: The North West

Komo News – Giáng sinh đầy tuyết trắng! Đó là cảnh nhìn thấy tại vùng Puget Sound, vùng Seattle. Đẹp! Thế nhưng, Sở Khí Tượng quốc gia canh báo rằng nhiệt độ ở mức đông đá qua đêm thứ hai có thể gây ra cảnh trơn trợt vào sang thứ ba, và như thế thì rất nguy hiểm khi lái xe đi làm.

Photo credit: The North West
Photo credit: The North West

Những đợt tuyết rơi đêm trước Giáng Sinh hay vào sang sớm ngày Giáng Sinh chắc chắn sẽ bị tan chảy vào trưa thứ hai, thế nhưng, những con đường ẩm ướt đó sẽ bị tái đóng bang vào tối thứ hai, khi nhiệt độ rơi xuống ở mức 20s hay 30s độ.

Không chỉ có chuyện trơn trợt mà sương mù bang giá (freezing fog) cũng sẽ xuất hiệ ở vài nơi vào tối thứ hai và sang thứ ba.

Sở Khí Tượng Quốc Gia cũng còn cảnh báo tình trạng bang đá đen (black ice) và tình trạng tầm nhìn bị thu ngắn lại vào tối thứ hai cũng như sang thứ ba, mà những hiện tượng này sẽ tạo ra tình trạng lái xe nguy hiểm tại vùng phía Tây tiểu bang Washington.

Cẩn thận và đề phòng khi lái xe trong mùa Giáng Sinh năm nay cũng không phải là lời khuyên thừa.

Nguyễn Dương

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus