Seattle: Truy tìm cô Nguyên Vũ, phụ nữ gốc Việt, trộm $8,000 từ ân nhân

Seattle: Truy tìm cô Nguyên Vũ, phụ nữ gốc Việt, trộm $8,000 từ ân nhân

Photo credit: Fox

Seattle (q13Fox) — Theo đài Fox, Cảnh sát Seattle, tiểu bang Washington, đang kêu gọi công chúng hỗ trợ truy tìm một nữ nghi can gốc Việt bị truy tố tội trộm danh tánh.

Theo nhà chức trách, cô Nguyên Vũ (Nguyen Vu) – 28 tuổi – đang bị Đơn vị Chống Lạm dụng Người cao niên thuộc ty Cảnh sát Seattle điều tra.

Photo credit: Fox
Photo credit: Fox

Người phụ nữ này gặp nạn nhân 61 tuổi khi ở trong bệnh viện điều trị bệnh nhân tâm thần ngoại trú Overlake. Cả hai đều được ra viện vào cùng này, và người đàn ông đề nghị nếu cô gái không có chỗ ở thì có thể về chung cư của ông tá túc vào tối hôm đó. Sáng hôm sau, nạn nhân không đến gặp bác sĩ như đã hẹn nên bệnh viện báo cảnh sát kiểm tra dân sự. Khi đến nơi, cảnh sát phát giác ông ta nằm bất động trên giường, họ lập tức đưa ông vào bệnh viện Harborview cấp cứu. 9 ngày sau, nạn nhân qua đời. Văn phòng quản trị bất động sản của ông cùng lúc báo cảnh sát, họ phát giác cô Nguyên đã tiêu xài hơn $8,000 Mỹ kim trong trương mục Amazon của ông ta.

“Đây là ân nhân đã cho cô ta ở lại trong nhà mình, có thể chia sẻ cả đồ ăn. Ai biết được. Cô ta không quan tâm,” Thám tử hưu trí Myrle Carner từ Crime Stoppers of Puget Sound chia sẻ. “Sự thật là ngay khi ông ấy bất tỉnh thì cô ta nhảy lên máy điện toán và bắt đầu ăn trộm.”

Người phụ nữ gốc Việt bị cáo buộc tội trọng tội trộm danh tánh, cô ta cũng bị truy nã tội say rượu lái xe và một tội danh ăn trộm khác.

Nhận dạng nghi can cao 5’5’’, cân nặng 120 pounds, lần cuối cùng người ta biết đến cô ta sinh sống ở Lake Forest Park.

Cảnh sát kêu gọi công chúng cung cấp thông tin qua ứng dụng P3 Tips trên điện thoại hoặc gọi Crime Stoppers. Thông tin có giá trị có thể được lãnh thưởng đến $1,000 Mỹ kim.

Hương Giang (Theo q13Fox)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus