Phi trường Sea-Tac: Hơn 2.5 triệu du khách trong dịp lễ

Phi trường Sea-Tac: Hơn 2.5 triệu du khách trong dịp lễ

Photo courtesy: AP

My North West – Phi trường quốc tế Seattle-Tacoma, hay còn được gọi là Sea-Tac, dự kiến sẽ chào đón hơn 2,5 triệu lượt du khách từ 15/12/2017 – 08/01/2017, đây sẽ là mùa lễ đông đúc nhất từ trước đến nay.

Theo tờ Port of Seattle, Sea-Tac sẽ là phi trường nhộn nhịp thứ 9 trên toàn quốc trong mùa lễ cuối năm nay. Ước tính có khoảng 2,507,200 hành khách sẽ đi qua, khởi hành hoặc hạ cánh tại đây.

Photo courtesy: AP
Photo courtesy: AP

Perry Cooper – nhân viên phi trường Sea-Tac cho biết: “Thời gian bận rộn nhất thật ra là vào lúc phần lớn các chuyến bay đã khởi hành… Chúng tôi có hành khách chờ từ lúc 4 – 4:30 giờ sáng để đáp những chuyến 5:30 – 6 giờ sáng. Bạn sẽ thấy các quầy vè luôn tấp nập cho đến trưa.”

Những ngày nhộn nhịp nhất là:

Thứ sáu, ngày 22 tháng 12: 157,800 du khách
Thứ Năm, ngày 21 tháng 12: 154,900 du khách
Thứ Sáu, ngày 15 tháng 12: 152,500 du khách

Những ngày thư thả hơn sẽ là:

Chủ nhật ngày 31 tháng 12: 99,700 du khách
Thứ Hai, ngày 1 tháng 1: 108,700 du khách
Chủ nhật, ngày 24 tháng 12: 109,200 hành khách

Dự báo này tăng đáng kể so với số lượng năm ngoái, tờ Port of Seattle dự đoán chỉ khoảng 135,000 du khách đến phi trường này vào ngày bận rộn nhất. Năm 2016 là năm thứ 6 liên tiếp phi trường Sea-Tac phá kỷ lục số lượng du khách. Nếu dự báo cho mùa lễ năm 2017 này thành sự thật thì phi trường sẽ tiếp tục đạt kỷ lục mới.

Mặc dù phi trường Sea-Tac vô cùng nhộp nhịp trong thời điểm lễ cuối năm, nhưng mùa hè mới chính là lúc bận rộn nhất.

Nam Phố (Theo My North West)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus