Vì sao 61 trong số 110 người mua dâm bị bắt ở Bellevue được miễn tố?

110 khách bị nghi ngờ mua dâm đã bị sa lưới.

Photo credit: Bellevue Police Department

Komo và Kiro News – Nhiều bản tin trên đài truyền hình vùng Seattle như Kiro, Komo cho biết rằng có hơn một nửa các vụ mua dâm ở thành phố Bellevue đã được miễn tố vì vấn đề trục trặc kỹ thuật.

61 vụ trong số hơn 100 người bị bắt vào đầu tháng 9 vừa qua trong chiến dịch 8 ngày truy bắt những người phạm tội mua dâm tại thành phố Bellevue ở tiểu bang Washington đã được miễn tố, vì vấn đề liên quan đến việc trục trặc kỹ thuật và luật lệ của tiểu bang này.

Chiến dịch “Operation On Demand” nhắm vào những người đi mua dâm qua hệ thống online tại quận hạt King, và đây là chiến dịch quy mô nhất với mục đích này.

Có hơn 60 cảnh sát đã tham gia chiến dịch này vào tháng 8 vừa qua, tại khu cuối phía Bắc thị trấn Bellevue.

Cảnh sát chìm và trinh sát của thành phố Bellevue và sở cảnh sát của quận hạt King đã đóng vai gái làm tiền để thu thập bằng chứng từ những kẻ mua dâm online.

Kết quả: 110 khách bị nghi ngờ mua dâm đã bị sa lưới.

Chiến dịch này được trang bị bằng máy quay hình được cài lén để thu nhận các sự kiện tội ác. Những lời nói chuyện được thu lại một cách vô tình giữa khách làng chơi và các cảnh sát chìm qua 61 vụ trong số 110 vụ.

Cảnh sát đã cài đặt máy camera ngầm trên các căn nhà condo trong phố Bellevue để thu giữ bằng chứng, nhưng bị trục trặc kỹ thuật nên thu cả âm thanh.

Theo luật của tiểu bang Washington, muốn thu âm cuộc nói chuyện giữa hai người, phải có sự đồng ý của hai người. Chính vì thế, văn phòng luật sư của thành phố đã miễn truy tố vụ, vì phạm luật này.

Giám đốc cảnh sát Steve Mylette nói: “Cực kỳ thất vọng, nhưng điều đó đơn giản là một sự thất bại. Tất cả là vì vậy. Điều đó không ảnh hưởng đến quyết tâm của chúng tôi về một bức tranh lớn hơn mà chúng tôi nhắm đến. Chúng tôi học kinh nghiệm từ những khuyết điểm và sẽ làm tốt đẹp hơn trong lần tới.”

Ngoài số được miễn tố nói trên, số còn lại sẽ bị truy tố.

Phía cảnh sát cho biết cuộc điều tra sẽ tiếp tục tại thành phố Bellevue: “Chúng tôi sẽ không dừng lại. Sẽ có những chiến dịch trong tương lai. Và hiện cũng có thể có những chiến dịch đang diễn ra.”

Nguyễn Dương

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus