Seattle: Thu nhâp gia đình hiện như thế nào?

Bộ Điều tra Dân số Mỹ công bố một khảo sát mới cho thấy bức tranh tổng quát về thu nhập của những khu dân cư ở Seattle.

Photo courtesy: Seattle PI

Seattle PI – Hầu hết tiền lương trên toàn vùng Seattle có gia tăng trong 5 năm vừa qua.
Sự bùng nổ về phương diện kỹ thuật từ Amazon và sau đó là những công ty lớn như Microsoft, đã tạo ra thêm hàng nghìn công việc. Điều này cũng góp phần thúc đẩy bùng nổ dân số chưa từng thấy ở Thành phố Emerald.

Tất cả sự tăng trưởng này đã đẩy mức thu nhập chung quanh khu vực tăng lên, nhưng cũng khiến giá sinh hoạt tăng kỷ lục.

Photo courtesy: Seattle PI
Photo courtesy: Seattle PI

Mặc dù nhìn chung thu nhập đang tăng lên nhưng những ngành nghề như bán lẻ và dịch vụ không có sự gia tăng tương ứng.

Sở Điều tra Dân số Mỹ công bố một khảo sát mới cho thấy bức tranh tổng quát về thu nhập của những khu dân cư ở Seattle.

Các khu vực miền Bắc như Ballard, Greenwood, Phinney Ridge – tập trung dân cư có thu nhập cao trên 100,000 Mỹ kim. Trong khi những khu ở phía Nam – có số đông người Mỹ gốc Phi châu và đa dạng sắc tộc khác – có thu nhập thấp hơn, giao động từ 60,000 – 80,000 Mỹ kim.

Như chúng tôi đã đưa tin hôm qua, việc làm tốt gia tăng trong vùng này, khiến thu nhập gia đình sẽ gia tăng tương ứng.

Nam Phố (Theo Seattle PI)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus