Tin buồn ở quận King: Số lượng người vô gia cư lớn thứ 3 ở Mỹ

Photo courtersy: Seattle Times

Seattle Times – Một báo cáo liên bang về tình trạng vô gia cư chỉ ra rằng số lượng người không có chỗ trú ngụ cố định ở Quận King (vô gia cư) chỉ đứng sau thành phố New York và thành phố Los Angeles.

Quận King có mật độ dân số vô gia cư đứng thứ 3 nước Mỹ, báo cáo mới của liên bang cho hay.

Số liệu vô gia cư quốc gia của Bộ Phát triển Đô thị và Nhà ở ước tính có khoảng 11,643 người vô gia cư ở Quận King vào năm 2017, chỉ đứng sau Quận Los Angeles và Thành phố New York. Con số này bao gồm những người đang sống trong các trại tạm trú, cơ sở hoặc ngủ trên đường phố.

Photo courtersy: Seattle Times
Photo courtersy: Seattle Times

Bộ này yêu cầu các cộng đồng trên khắp đất nước đang nhận tiền liên bang phải báo cáo số lượng người vô gia cư hằng năm. Quận King đã tiến hành thống kê ở một số địa phương vào đầu năm nay.

Quận King cũng đứng thứ 3 trong việc những người vô gia cư không có nơi tạm trú – họ phải sống trong xe hơi, lều hoặc trên đường phố. Quận thống kê có đến 5,485 người vô gia cư không có nơi tạm trú vào năm 2017, ước tính tăng 21% so với năm ngoái.

Những con số này thể hiện mức độ nghiêm trọng của một vần đề kéo dài từ Seattle đến San Diego: Giá thuê nhà tăng cao và khó tiếp cận với giá nhà rẻ. Những người sống dọc Bờ Tây đang gặp phải những khó khăn về nhà ở.

Tại tiểu bang California, số người không có chỗ trú ngụ ổn định tăng 14%, theo báo cáo cho hay. Tiểu bang Oregon tăng 5%. Trong khi ở tiểu bang Washington, số lượng người vô gia cư tăng 21,112 người – tăng 1% so với năm ngoái.

Cuộc khủng hoảng đã thúc đẩy một số chính quyền địa phương, bao gồm thành phố ở Seattle và Quận King, tuyên bố tình trạng khẩn cấp dân sự.

Seattle: Đâu là nguyên nhân chính gây ra tình trạng vô gia cư?

Tin buồn ở quận King: Số lượng người vô gia cư lớn thứ 3 ở Mỹ

Seattle khủng hoảng trước tình trạng thiếu nhà condo, giá tăng vọt

Vấn đề thuê nhà giá đắt ở Seattle đang trở thành đề tài nóng

Giá nhà thuê tại Mỹ: San Jose đắt đỏ nhất, Seattle đứng thứ năm!

Chính quyền địa phương đã bắt đầu thực hiện một loạt cải cách, hy vọng giảm số lượng người vô gia cư hiện tại. Hồi đầu tháng này, các quan chức đã tuyên bố chi $34 triệu Mỹ kim để cung cấp các dịch vụ cho người vô gia cư.

Các quan chức dự kiến kết hợp với tài trợ liên bang để giảm số lượng người đang ngủ trên đường phố. Với kế hoạch này, thành phố tin rằng có thể cấp cho 7,339 người vô gia cư chỗ ở ổn định vào năm 2018. Đó là một bước tiến của kế hoạch “thoát khỏi tình trạng vô gia cư” cho 3,026 người, thực hiện vào năm 2017.

Nam Phố (Theo Seattle Times)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus