Seattle: Bị xe bus Greyhound cán chết, bố mẹ đi kiện

Bố mẹ của một người đàn ông ở Seattle bị xe bus Greyhound cán chết đi kiện

Hunter. Photo credit: Kiro 7

Danvietseattle.com – Ngày hôm nay, bố mẹ của Hunter – một thanh niên 25 tuổi – đã bị xe bus Greyhound cán chết tại Medford, Oregon, trong hành trình đi từ Seattle đến San Francisco đã chính thức nộp đơn khởi kiện công ty Greyhound vì tội bất cẩn.

Hai ông bà có tên là Paula Becker và Barry Brown.

Hunter. Photo credit: Kiro 7
Hunter. Photo credit: Kiro 7

Ông Barry Brown nói rằng “Không ai đi xe bus Greyhound mà lại lo lắng rằng người tài xế sẽ giết chết họ trên đường đi đến nơi họ muốn cả.”

Một chiếc xe bus Greyhound rời Seattle và dừng lại ở Portland và tại nơi đây, một người tài xế khác thay tài xế cũ để lái xe tiếp hành trình còn lại.

Theo đơn kiện, thì người tài xế mới thay, đã lái được hơn 9 giờ vào ngày hôm đó, và ngay từ đầu đã tỏ ra có tâm trạng không vui. Người tài xế này bị trễ 90 phút, lại còn dừng xe lại để đi vệ sinh, và còn bỏ rơi một vài hành khách ở trạm nghỉ trước đó.

Vào ngày 29 tháng 6, khi họ đến Central Point, gần Medford, tiểu bang Oregon, và xe dừng lại đó theo kế hoạch. Hunter đã xuống khỏi xe bus để mua một chút đồ ăn.

Theo đơn kiện, thì chiếc xe bus dự tính sẽ rời khỏi chỗ dừng nói trên vào lúc 1:30 sáng, nhưng nó đã lên đường sớm. Hunter chạy theo xe bus và đập vào cửa xe. Anh ta cố lên xe, vì hành lý còn trên xe bus. Xe bus quẹo cua, hất Hunter ngã, và bánh xe trước cán lên đầu Hunter và anh ta bị chết.

Bố mẹ của Hunter cho biết rằng anh ấy phải chiến đấu với bệnh nghiện thuốc và muốn sang California để làm lại cuộc đời.

Người bố kể lại là ông bà đã nói lời từ biệt với Hunter trước khi anh rời nhà ra đi và anh ấy đáp lại “Cám ơn bố mẹ nhiều lắm vì là một phần của cuộc đời tôi.” Và đó là lần cuối cùng bố mẹ của Hunter nhìn thấy anh ta còn sống.

Ông Brown còn nói rằng “Greyhound cần phải cải tiến, họ cần phải có những cải tiến chính thức để bảo đảm cho những hành khách tín nhiệm họ được an toàn và được bảo vệ.”

Đài truyền hình Kiro-7 cũng đã liên lạc với Greyhound để nghe ý kiến của công ty này, thế nhưng, họ chỉ nói rằng họ miễn có ý kiến vì vụ kiện đang diễn ra.

(Theo Kiro-7)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus