Bắt giữ luật sư đại diện hai mẹ con gốc Việt trộm danh tánh

 Luật sư của mẹ con gốc Việt cầm đầu đường dây trộm danh tánh bị bắt

SEATTLE, WA – Một luật sư đại diện hai mẹ con gốc Việt trong đường dây trộm danh tánh kiếm hàng triệu Mỹ kim ở quận King, tiểu bang Washington, bị bắt giữ vào hôm thứ tư ngày 24 tháng 5. Luật sư này bị tình nghi đã rửa tiền và can thiệp chứng cớ.

Alexander Ying-Chi Chan – 33 tuổi – có giấy phép hành nghề luật sư từ năm 2009. Trong quá trình điều tra đường dây trộm danh tánh vào năm 2016, cảnh sát đã khám xét hai chiếc xe được đăng bộ dưới tên của ông Chan, phát giác ra chứng cớ liên quan đến ma tuý và trộm danh tánh.

Ông Chan bị bắt giữ tại toà khi đang làm việc cho một trường hợp khác. Vào hôm nay, công tố đã đệ cáo buộc can thiệp chứng cớ chống lại ông Chan. Số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra ấn định cho luật sư là $150.000 Mỹ kim.

Liên quan đến vụ việc, vào tháng 3 năm 2016, cảnh sát bố ráp một tư gia ở Skyway. Tại đây, cảnh sát phát giác ra chứng cớ trộm danh tánh, ma tuý, cần sa, súng và nhiều đồ vật đánh cắp khác. Hai mẹ con bà Kim Lê hay còn có biệt danh “Mamma Fu” hay “Golden Lady” và con gái Ánh Nguyễn bị bắt giữ vì bị tình nghi điều hành đường dây tội phạm trộm hàng triệu Mỹ kim. Cảnh sát cũng tịch thu máy in, máy điện toán xách tay, hộp đựng nữ trang lớn, …

Bà Kim – 46 tuổi và con gái 26 tuổi bị cáo buộc đã trộm thông tin cá nhân từ hàng trăm nạn nhân từ các thùng thư hay đột nhập xe ở Normandy Park đến  Medina hay Auburn.  Sau đó chúng dùng thông tin trộm được mở thẻ tín dụng, thuê xe, mua đồ tiêu xài. Mỗi ngày, hai mẹ con người phụ nữ này trộm số tiền lên đến $10.000 Mỹ kim từ danh tánh người khác.

Nghi can Ánh đóng $500.000 Mỹ kim tại ngoại hầu tra nhưng sang đầu tháng 5 năm 2016, công tố viên quận King cho biết, Ánh Nguyễn bị tống lại vào tù sau khi bị bắt gặp dùng danh tánh người khác mở thẻ tín dụng ở Sam’s Club và xài luôn $4000 đô trong ngày hôm đó. Một nhân viên nhận ra Ánh là nghi can gian lận nên đã báo sếp. Lần này số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra lên đến $750 Mỹ kim.

Hai nghi can khác liên quan đến vụ này cũng bị bắt giữ là Anh Tuấn Trần và Samnang Sam với biệt hiệu “Bang” vào thời điểm đó.

Hương Giang (Theo Seattle Times và q13fox)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus