Một phụ nữ gốc Việt bị cướp bắn thiệt mạng

Cali Today News – Cảnh sát thành phố Seattle, tiểu bang Washington đang truy tìm một nghi can cướp giật đã bắn chết một người phụ nữ gốc Việt 45 tuổi.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 8h30’ tối thứ năm ngày 15 tháng 12 khi cô Nguyễn Mỹ Linh hay còn gọi Lily Nguyễn đang rảo bộ trong khu vực gần nhà trong khu Rainier Valley, sát ngã tư đường 39thAvenue South và South Warsaw Street. Nghi can tiến đến nạn nhân, tìm cách giật giỏ xách, rồi rút súng bắn cô trước khi bỏ chạy. Không rõ nạn nhân có chống trả trước khi bị bắn hay không.

Con trai 15 tuổi của cô ở trong nhà nghe tiếng súng liền chạy ra, nhìn thấy mẹ đang nằm sóng sượt trên đường. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện Harborview Medical trong tình trạng nguy kịch nhưng qua đời không lâu sau đó.

Làm việc tại tiệm Myana Nails ở khu trung tâm thành phố Seattle, cô Mỹ Linh rất được khách hàng thương yêu và đồng nghiệp quý mến vì bản tính thật thà và siêng năng, chịu khó.

Theo Phụ tá Cảnh sát trưởng, ông Rober Merner, con số các vụ cướp giật xảy ra ở khu vực nam thành phố đang gia tăng đáng lưu ý. Chỉ trong 4 tháng qua đã có 64 vụ xảy ra, 47 nghi can bị bắt giữ. Phân nửa số nghi can là trẻ thành niên, và số ít tái phạm. “Đánh một người phụ nữ lớn tuổi, cướp giỏ xách hay giật dây chuyền hoặc hành hung phụ nữ chỉ vì bị chống trả, bắn người, những hành động này của kẻ hèn nhát chứ không phải hành động của tội phạm gan lì,” ông Merner bày tỏ.

Hiện cảnh sát không có đầy đủ thông tin nhận dạng nghi can nhưng vẫn đang thẩm vấn nhân chứng, xem xét các băng hình giám sát trong khu vực, tiếp tục cuộc điều tra.

Hương Giang (Theo King5)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus