Nghi can gốc Việt sát hại cha: Giết người là việc hiểu lầm đáng tiếc

Cali Today News – Liên quan đến vụ một người cha gốc Việt ở tiểu bang Washington bị con trai sát hại, nghi can Bùi Nguyễn Duy đã được dẫn độ từ Seattle về Spokane Valley, đối diện với cáo buộc giết người mức độ I.

Cảnh sát tình nghi Duy bóp cổ ông Bùi Huỳnh 61 tuổi cho đến chết tại nhà riêng trên đường East Heroy, thành phố Spokane, vào sáng thứ ba ngày 29 tháng 11. Sau đó anh ta bỏ trốn đi Seattle và bị bắt giữ tại đây.

Với khả năng Anh ngữ lưu loát, vào tối hôm qua, Duy nhận lời trò chuyện với một hãng truyền thông địa phương ngay tại nhà tù. Khi được hỏi liệu có cảm thấy tội lỗi vì hành vi phạm tội của mình hay không, nghi can cho biết, “Tôi có thể nói, một loạt các sự kiện đã dẫn đến việc hiểu lầm đáng tiếc.”

Duy giải bày, mình có mối quan hệ tử tế với cha. “Hai năng khiếu được bố ban cho mà tôi trân trọng nhất là hát karaoke và nghệ thuật,” nghi can chia sẻ, “Tôi có được những món quà này và phát triển chúng mạnh mẽ nhất trong khả năng.” Nhưng gia đình Duy gặp phải một số khó khăn trong việc đối thoại với nhau. “Đây là một mất mát lớn cho tất cả mọi người, nhưng cha tôi là người rất bạo lực,” nghi can nói, “Ông ấy là người tiêu cực, một người làm mất phẩm giá bản thân.”

Theo hồ sơ toà, mẹ của nghi can (trước đó truyền thông địa phương đăng tin là mẹ kế) về nhà vào tối thứ hai, chứng kiến Duy có hành vi bất thường. Anh ta bảo bà đừng vào nhà. Cảm thấy bất an và sợ con nên bà lái xe bỏ đi, ngủ qua đêm tại một khách sạn. Khoảng 6h sáng hôm sau quay trở về nhà, bà phát giác chồng đã chết, thi thể nằm trên nền bếp. Chiếc xe tải của ông biến mất.

Ông Huỳnh tử vong với những vết thâm tím trên cổ và mặt. Hình ảnh được camera gắn trong nhà ghi lại cho thấy, Duy bước từ phía sau lưng cha, dùng tay kẹp cổ ông.

Trong thời gian khám xét hiện trường, cảnh sát truy chiếc xe tải của nạn nhân. Từ hệ thống dữ liệu, nhân viên điều tra được biết cảnh sát Seattle đã chặn chiếc xe tải vào sáng sớm hôm đó. “Anh ta cho cảnh sát biết có ẩu đả với cha mình, và hỏi đường đi đến Seattle nhanh nhất,” theo hồ sơ toà. Cảnh sát chỉ đường hướng về phi trường, và do người này không vi phạm gì nên cảnh sát không hỏi danh tánh. Vài tiếng sau, cảnh sát Seattle phát giác ra chiếc xe tải ở trung tâm thành phố. Tên Duy bị bắt trước 4h30’ chiều thứ ba ngày 29 tháng 11.

Hiện mức án bảo lãnh tại ngoại hầu tra đặt ra cho Bùi Nguyễn Duy là $1 triệu Mỹ kim.

Hương Giang (Theo Fox Spokane)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus