Người đàn ông gốc Việt bị bắn khi dừng đèn đỏ ở Nam Seattle

DanVietSeattle.com – Cảnh sát Seattle đang tiến hành điều tra kẻ đã bắn Bao Vinh Phạm ở Nam Seattle tuần trước. Trong lúc anh đang ngồi trong xe chờ đèn đỏ thì bị dính hai phát đạn.
Ông Phạm không quên những gì xảy ra với mình, anh kể. Thứ hai tuần trước cũng như những ngày bình thường khác. Xong việc, anh lái xe về nhà. Gặp đèn đỏ ở góc đường Martin Luther King Jr Way và đường South Cloverdale, anh dừng lại. Vừa lúc đó thì mọi việc xảy ra trong chớp mắt.

parking
Photo Courtesy:Fox13

“Tôi nghĩ mình mới dừng xe mới đâu chừng 10 giây thì có cảm giác cái gì đó nổ vào mặt. Mấy giây đầu tôi không biết là gì, chỉ nghĩ giống như xe tải hay cái gì đó đụng. Nhưng ngay lập tức tội phát hiện ra mình bị bắn, bởi vì máu bắt đầu chảy trên mặt.”
Cảnh sát cho biết, nghi can bắn ông Phạm hai lần. Một viên trúng vào mắt, một viên trúng vào hông. Cảnh sát đang điều tra vụ án, tuy nhiên họ vẫn chưa biết những phát đạn được bắn ra từ đâu.
“Trong vụ này, chúng tôi dựa vào sự giúp đỡ của công chúng rất nhiều vì hiện tại chưa có miêu tả nhận dạng nghi can,” nhân viên điều tra thuộc cảnh sát Seattle, Patrick Michaud nói.
Cảnh sát không tin vụ nổ súng liên quan đến băng đảng, nhưng không chắc chắn liệu Phạm có phải là mục tiêu thực sự hay do nghi can bắn nhầm người.
“Tôi nghĩ mình đến sai chỗ, sai thời điểm,” anh nói. “Tôi không nghĩ mình là người tệ đến nỗi có người ghét đến độ như vậy.”
Phạm biết ơn vì mấy viên đạn đã không tước đi tính mạng và làm mình mù vĩnh viễn. Anh không nghĩ gì sâu xa, chỉ tập trung vào gia đình và bình phục.
“Tôi không muốn tai nạn này xảy ra lần nữa. Nhưng việc bắt hung thủ đền tội không phải ưu tiên của tôi. Tôi chỉ mong muốn mắt nhìn thấy được, sức khỏe hồi phục, ra viện và tiếp tục cuộc sống.”
Trước đây khi ở trong quân ngũ, Bảo là một nhân viên y tế. Gia đình anh cho rằng nhờ vậy mà Bảo biết xử lý nhanh chóng. Anh vơ vội chiếc chăn có trong xe, dùng nó cầm máu chỉ mấy giây sau khi trúng đạn.
Cảnh sát yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng, nếu người dân có thông tin có thể giúp các nhà điều tra, vui lòng gọi vào Sở cảnh sát Seattle.
Hương Giang (Q13Fox)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus