Hỏa hoạn lớn ở tiểu bang Washington khiến dân cư phải di tản

Cali Today News – Sét đánh gây ra hai đám cháy lớn hoành hành suốt 3 ngày qua ở vùng bắc trung bộ tiểu bang Washington, hăm dọa nhiều chục căn nhà và làm cho khoảng 300 cư dân phải di tản.
Các đám cháy đã thiêu hủy gần 20,000 mẫu kể từ khi bùng lên từ thứ sáu tuần trước trên các ngọn đồi có nhiều cỏ và lùm cây hoang của quận hạt Douglas, theo lời các viên chức cho hay.

chay
Photo Courtesy:msn.com

Một trong hai đám cháy này bùng ra là tập hợp của 4 vụ cháy truớc đó, không sao kiểm soát được. Không có trưòng hợp thương vong nào được báo về, nhưng có 29 căn nhà và 30 căn cao ốc bị xem là đang có nguy cơ bị lửa thiêu rụi.
Darren Wright, phát ngôn nhân của Sở Cảnh Sát tuần tra Washington cho hay cho đến hôm qua, hai đám cháy vẫn hoành hành và nhân viên cứu hỏa phải đào các đường ngăn chận để kiểm soát khoảng 10% hỏa hoạn.
Ông Wright nói đa số cư dân được lệnh di tản có nhà nằm ngay trên đường tiến của ngọn lửa và gần 160 lính cứu hỏa đang chiến đấu tìm cách cô lập hỏa hoạn, cùng với một số trực thăng cứu hỏa.
Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ đã mở ra một trung tâm tiếp cư nhận người di tản đến tạm trú, tại một trường trung học của thị trấn Ephrata, nằm vế phía nam của các trận hỏa hoạn. Ngoài ra nhiều đám cháy khác cũng đang hoành hành, trong đó có đám cháy 5,000 mẫu gần biên giới với Canada.
Trần Vũ (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus