Hai anh em gốc Việt bị bắn ở Portland liên quan cần sa y tế

Dân Việt Seattle – Tài liệu tòa mới được công bố gần đây cho biết vụ nổ súng bắn chết Đạt Phạm và Susie Phạm (hay còn gọi là Sut-Leng Chin) ngay tại nhà nạn nhân, và làm Andrew Phạm bị thương nguy kịch đến tính mạng liên quan đến mua bán cần sa.

Theo tài liệu, hung thủ, Colby Robinson – 26 tuổi, cư dân Texas – mua cần sa y tế ở Oregon từ tháng 10 năm 2014 về bán tại Texas.

Một bảng cáo trạng bí mật của bồi thẩm đoàn chống lại Robinson được nộp lên tòa quận Multnomah vào lúc 3h10’ chiều (giờ miền tây) ngày 14 tháng 4 vừa qua. Bảng cáo trạng cáo buộc nghi can hai tội danh giết người. Công tố viên tố cáo anh ta dùng khẩu súng ngắn caliber .45 bắn chết Susie Phạm và Gary Dat Phạm trong cùng một tội ác.

Theo chứng thư hữu thệ do phó biện lý quận Jeff Auxier viết, vụ giết người diễn ra  tối ngày 10 tháng 4 ở khu chung cư nằm gần giao lộ Southeast 85th và Southeast Division. 9h54’,  khi cảnh sát tới nơi, hai nạn nhân Susie và Gary Đạt Phạm đã qua đời tại hiện trường. Người em trai của Đạt Phạm, cũng là chồng của Susie, Andrew Phạm bị bắn vào đầu, vết thương rất nghiêm trọng.

pham-family-04142015

Photo Courtesy:Koin

Bé 13 tuần tuổi, con gái của Susie và Andrew Phạm đang nằm trong nôi lúc đó nhưng may mắn bé không hề hấn gì. Không rõ hung thủ có biết về em bé hay không.

Theo các nhà điều tra, hai anh em Andrew và Gary Phạm làm ăn trong ngành cần sa ma túy. Tòa nhà gần khu chung cư xảy ra án mạng là nơi trồng nhiều cần sa y tế, và nơi này thuộc quyền sở hữu của người cha, ông Hao Trần. Andrew là người điều hành kinh doanh chính.

Hồ sơ tòa cho biết, Yuki Mendio – người chị (em) chung nửa dòng máu với Robinson giới thiệu anh ta với hai anh em Phạm qua một người bạn chung, Anthony Vu.

Vũ trở thành cầu nối liên lạc với anh em Phạm. Người này khai với cảnh sát trong ba đến 5 tháng vừa qua, Robinson đã mua tổng cộng 35 pounds cần sa từ Phạm, có giá trị hàng chục ngàn đồng.

Vào ngày 10 tháng 4, Robinson gọi điện cho người cung cấp cần sa nói muốn mua 2 pounds. Người này cho hung thủ biết anh ta cần hỏi Andrew xem thử nếu số lượng như vậy có sẵn. Không lâu sau đó, Robinson gọi lại yêu cầu số lượng 4 pounds, nhưng vẫn nhận được câu trả lời cần xác nhận với Andrew.

Khoảng 9h30’ tối thì hung thủ xách súng tới căn chung cư của hai vợ chồng Andrew ở đông nam Porland. Một cũng đến mua cần sa y tế đã chứng kiến vụ bắn chết người.

Chứng thư hữu thệ yêu cầu bắt giữ Robinson được nộp lên tòa vào ngày 14 tháng tư, tuy nhiên trong cùng ngày Robinson bị nhận dạng và bị cảnh sát truy đuổi ở Desoto, Texas. Tên này nổ súng đối đầu với cảnh sát, kết quả bắn chết.

Theo tin từ Anh em Phạm đã nhiều lần từ chối bán cần sa cho hung thủ vì người này không có thẻ y tế. May mắn Adrew đã qua cơn nguy kịch.

Hương Giang (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus