Seattle: Người Việt trồng cần sa số lượng lớn sát nhà trẻ

Cali Today News – Lý Minh Giản bị phát hiện trồng cần sa trong nhà cho Sở điện lực nghi ngờ lượng điện dùng nhiều hơn so với số ghi trong đồng hồ.

Sở điện lực đã yêu cầu Sở cảnh sát quận Pierce hỗ trợ khi họ cắt điện để điều tra vào hôm thứ ba.

Khi cảnh sát đến nhà Giản nằm trên dãy 5100, Wollochet Drive NW, ngay lập tức họ ngửi thấy mùi cần sa tươi. Người này giải thích cần sa được trồng cho mục đích y khoa và có được quyền trồng hợp pháp, tuy nhiên cảnh sát vẫn yêu cầu được xem qua.

Kết quả, họ thấy một số lượng lớn cần sa trồng trong phòng ngủ, tầng hầm. Khi kiểm tra garage, họ phát hiện dòng điện được chuyển hướng từ đây. Ngay lập tức, cảnh sát phong tỏa căn nhà, và quay trở lại hôm thứ ba với lệnh khám xét.

can sa

 Một người Việt trồng cần sa bị bắt. Photo Courtesy: Sheriff’s Office

Ba giai đoạn trồng cần sa được tiến hành rất kỹ lưỡng bằng cách dùng dòng điện đổi chiều, hồ sơ tòa cho hay. Để làm được việc này, Giản đã ăn cắp 2.000 kilowatt điện trong 5 ngày trước đó.

Tổng cộng có 798 cây cần sa được trồng khắp nơi trong nhà, ngoại trừ phòng khách, bếp và nhà tắm trên lầu. Cảnh sát quận cho hay, căn nhà thuê này bị hư hỏng hoàn toàn do Giản đã thiết kế, chạy lại điện phục vụ cho mục đích trồng cần sa. Điều đáng nói, ngay sát bên đó là một nhà trẻ.

Lý Minh Giản đang đối mặt một số tội danh liên quan đến việc trồng cần sa. Anh ta sẽ phải hầu tòa vào ngày 12 tháng 2.

Hương Giang

(Nguồn: www.komonews.com)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus