Biểu Tình Chống Trung Cộng tại thành phố Seattle, Washington

Dan Viet Seattle News – Thứ Bảy ngày 24/5/2014 Cộng đồng người Việt Quốc Gia Seattle & Sno-King Counties và Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma Pierce County đã phối hợp với các Cộng đồng phụ cận và nhiều Hội Đoàn, Đoàn thể, các tôn giáo, các đảng phái chính trị cùng tham gia cuộc biểu tình chống Tàu cộng xâm lăng Việt Nam như: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Long View & Cowlitz County, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Olympia & Thurston County, Cộng Đồng Người Việt Clark County, Đại Việt Cách Mạng Đảng Khu Bộ Wa, Đảng Dân Tộc Việt Nam / Khu Bộ Wa, Đảng Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Wa, Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm, Khu Hội Cựu Tù Nhân chính trị Việt Nam/ WA, Phân Khu Hội Cựu Tù Nhân chính trị Việt Nam/Tacoma, Liên Hội H.O, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trù Bị Thủ Đức, Hội Lực Lượng Đặc Biệt VNCH, Hội Không Quân VNCH, Hội Tương Trợ Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, Hội Cựu Chiến Binh VNCH, Hội H.O. Seattle, Hội H.O. Olympia, Hội Cựu SVSQ Học Viện CSQG Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẳng, Hội Đồng Hương Thừa Thiên Huế, Hội Cao Niên Tacoma & Vùng Phụ Cận, Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam / Chi Hội Washington, Gia Đình Thương Phế Binh VNCH/Wa, Nhóm Thân Hữu Seattle-Tacoma và Ban Hùng Ca Cửa Việt.

Khoảng 11.30 giờ trưa mọi người đã tụ tập đông đủ ở điểm hẹn khu công viên gần tháp Seattle Needle. Trước khi cuộc biểu tình tuần hành cô Ngô Mỹ Linh CTCĐNVQG Seattle/ Sno-King Counties tuyên bố lý do về cuộc biểu tình và kêu gọi sự đoàn kết của khối cộng đồng người Việt hải ngoại trước hiểm hoạ mất nước càng ngày càng lớn, càng rõ, với mục đích bảo vệ sự tồn vong của dân tộc, cô kêu gọi mọi người Việt hải ngoại hãy cùng nhau yểm trợ cho người Việt Quốc nội đứng lên chống đối lật đổ bạo quyền CS hèn với giặc ác với dân, sau cùng cô kết luận bằng bốn câu ngắn gọn để nói lên tinh thần tranh đấu hiện nay: Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Vì việc nước và giữ nước toàn dân quyết làm nên. Tiếp theo Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng CT/CĐNVQG Tacoma phát biểu với lời lẽ hùng hồn kết án CSVN bán nước và hành động ngang ngược với chủ đích của Trung Cộng đưa giàn khoan 981-HD xâm phạm lãnh hải Việt Nam, ông cũng kêu gọi hải ngoại hãy yểm trợ cho tuổi trẻ trong nước đứng lên chống bạo quyền CS bán nước….

Anh Hà Thúc Tiến trong Cộng Đồng trẻ đọc bản Tuyên Cáo tố cáo hành vi Trung cộng trước công luận Quốc tế, Thỉnh cầu Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và các quốc gia yêu chuộng Hòa Bình, Tự Do và Công Lý trên thế giới hãy hỗ trợ cho nhân dân Việt Nam bảo vệ toàn vẹn lãnh hải và lãnh thổ, đồng thời ngăn chặn sự bành trướng của Trung cộng..v.v.
Sau đó là nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm trước khi biểu tình, tuần hành và mít tinh theo lịch trình ấn định. Từ điểm xuất phát ông Nguyễn Thành Trung nhắc nhở đồng hương giữ gìn trật tự, không hành động quá khích, mọi trường hợp bất khả kháng xảy ra hãy để cho ban an ninh, trật tự giải quyết. Chúng ta biểu tình trong tinh thần bất bạo động…

Đây là cuộc biểu tình đầu tiên chúng tôi nhìn thấy nhiều Cộng Đồng của nhiều quận hạt, các Đoàn thể, các đảng phái chính trị cùng một quyết tâm với mục đích chung trên con đường tranh đấu chống ngoại xâm, bảo toàn lãnh thổ. Sự đoàn kết của Cộng Đồng và giới trẻ hôm nay đã biểu dương sự đoàn kết và sức mạnh của cộng đồng người Việt Quốc Gia cho cả thế giới biết rằng chúng ta không chấp nhận việc Trung Cộng xâm lấn biển đảo của Việt Nam.

Tại công viên của địa điểm xuất phát chúng tôi thấy một rừng biểu ngữ và cờ vàng tung bay ngợp trời trong gió, những tấm biểu ngữ nói lên nỗi niềm của họ : “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam,” “China Back off,” “Stop your invasion,” “China out of Viet Nam Sea” “Red China stop invading in Viet Nam” “Humanright for VN” “Hải ngoại yểm trợ quốc nội vùng lên” “CSVN phải trả tự do & Chấm dứt đàn áp đồng bào yêu nước” “Lật đổ đảng CSVN để cứu nguy Tổ Quốc”.v.v.

Đồng thời khí thế của đồng hương Việt Nam qua sự đoàn kết chống tập đoàn Trung Cộng xâm chiếm biển đảo với hàng trăm đồng hương tham dự biểu tình đã hô to khẩu hiệu “Freedom for Vietnam, Down With China,” “Red China stop invading in VN” vang dội một góc trời, cuộc tuần hành của đoàn biểu tình qua khu trung tâm thành phố Seattle, lật lượt qua con đường số 1 vòng qua đường số 5 và về lại địa điểm tập trung khu công viên Seattle needle khoảng hơn 01 giờ trưa.

Mọi người chia tay ra về với niềm phẩn uất bọn Tàu cộng xâm lăng và nỗi đau trong lòng khi nghĩ về hiện tình đất nước đang lâm nguy mà nhà nước CSVN làm ngơ và đàn áp người dân yêu nước.

Linh Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus