Hỏa hoạn lớn ở tiểu bang Washington khiến dân cư phải di tản

dallas
By dallas July 14, 2015 01:04

Hỏa hoạn lớn ở tiểu bang Washington khiến dân cư phải di tản

Cali Today News – Sét đánh gây ra hai đám cháy lớn hoành hành suốt 3 ngày qua ở vùng bắc trung bộ tiểu bang Washington, hăm dọa nhiều chục căn nhà và làm cho khoảng 300 cư dân phải di tản.
Các đám cháy đã thiêu hủy gần 20,000 mẫu kể từ khi bùng lên từ thứ sáu tuần trước trên các ngọn đồi có nhiều cỏ và lùm cây hoang của quận hạt Douglas, theo lời các viên chức cho hay.

chay

Photo Courtesy:msn.com

Một trong hai đám cháy này bùng ra là tập hợp của 4 vụ cháy truớc đó, không sao kiểm soát được. Không có trưòng hợp thương vong nào được báo về, nhưng có 29 căn nhà và 30 căn cao ốc bị xem là đang có nguy cơ bị lửa thiêu rụi.
Darren Wright, phát ngôn nhân của Sở Cảnh Sát tuần tra Washington cho hay cho đến hôm qua, hai đám cháy vẫn hoành hành và nhân viên cứu hỏa phải đào các đường ngăn chận để kiểm soát khoảng 10% hỏa hoạn.
Ông Wright nói đa số cư dân được lệnh di tản có nhà nằm ngay trên đường tiến của ngọn lửa và gần 160 lính cứu hỏa đang chiến đấu tìm cách cô lập hỏa hoạn, cùng với một số trực thăng cứu hỏa.
Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ đã mở ra một trung tâm tiếp cư nhận người di tản đến tạm trú, tại một trường trung học của thị trấn Ephrata, nằm vế phía nam của các trận hỏa hoạn. Ngoài ra nhiều đám cháy khác cũng đang hoành hành, trong đó có đám cháy 5,000 mẫu gần biên giới với Canada.
Trần Vũ (Reuters)

dallas
By dallas July 14, 2015 01:04

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

tìm kiếm

Facebook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar